Hướng dẫn 10 cách làm quà tặng bằng tay cực kì đẹp và đơn giản

Cách làm quà tặng bằng tay từ giấy nhún được ưa chuộng nhất

Để tạo sự bất ngờ, gửi gắm tình cảm chân thành của bạn qua món quà tặng vào dịp sinh nhật, ngày lễ tình nhân, ngày của mẹ… Lựa chọn cách làm quà tặng bằng tay là phương pháp tối ưu, mang lại sự hài lòng đối với người nhận. Hiện nay hoa giấy đã trở thành món đồ handmade được nhiều bạn áp dụng khi chọn làm quà tặng. Dưới đây hướng dẫn cách làm quà tặng bằng tay từ giấy nhún đơn giản, dễ làm nhất.

cách làm quà tặng bằng tay 1

Cách làm quà tặng bằng tay cần các nguyên liệu theo yêu cầu

Nguyên liệu làm hoa giấy mẫu đơn cần chuẩn bị:

 • Giấy nhún nhiều màu sắc, kích cỡ (màu sắc tùy theo sở thích bạn lựa chọn).
 • Giấy in mẫu cánh hoa
 • Sợi dây kẽm làm thân, cành hoa
 • Dụng cụ: Keo sữa, keo dán, súng bắn keo, cuộn sáp màu xanh.

Cách làm quà tặng bằng tay – Hoa mẫu đơn

 • Bước 1: In mẫu hoa. Chọn kích cỡ bông hoa bạn muốn làm. In kích cỡ cánh hoa, lá, nhụy hoa, đài hoa trên giấy A4 có thể cắt rời để làm vật mẫu. Tiếp đến đặt giấy nhún lên mẫu in từ giấy A4 cắt theo đường kể tạo mẫu như ý muốn. Kết quả bạn sẽ thu được cánh hoa, lá, nhụy…như yêu cầu.
 • Bước 2: Cắt hoàn thiện. Cách làm quà tặng bằng tay với bông hoa mẫu đơn bằng giấy nhún. Bạn cần cắt đủ 6 cánh hoa lớn, 7 cánh hoa trung bình, 7 cánh hoa nhỏ. Cắt giấy nhún màu xanh làm lá, đài hoa. Cắt giấy nhún màu vàng theo kiểu tua rua làm nhụy hoa.

cách làm quà tặng bằng tay 2

Các bước thực hiện để làm hoa mẫu đơn bằng tay từ giấy nhún

 • Bước 3: Dán hoa thành bông. Cuộn 3 lớp giấy nhún màu vàng đã cắt kiểu tua rua vào dây kẽm dùng làm nhụy hoa. Dùng súng bắn keo để cố định nhụy hoa với dây kẽm. Tiếp đến với mỗi cánh hoa bạn dùng tay vuốt nhẹ tạo thành hình lượn sóng, hơi xoăn ở đầu cánh hoa. Dùng keo sữa dán cố định các cánh hoa nhỏ, cánh hoa trung, lớn lần lượt tạo thành bông hoa bao quanh nhụy. Sau đó dán giấy nhún xanh dưới bông hoa tạo hình đài hoa. Tiếp tục cuốn giấy xanh vào dây kém tạo thành cành hoa.
 • Bước 4: Tạo lá cho bông hoa. Dưới cành hoa cứ cách 3 cm bạn dính một cánh lá để tạo vị trí đẹp, tính thẩm mĩ cho cành hoa.

cách làm quà tặng bằng tay 3

Hoa mẫu đơn làm bằng giấy nhún – Món quà tặng ý nghĩa cho người thân

Với cách làm quà tặng bằng tay từ giấy nhún khá đơn giản, tiết kiệm cho phí. Bạn chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian sẽ tạo ra món quà tặng ý nghĩa, chân thành nhất. Đặc biệt hơn đây sẽ là món quà gửi đến bạn bè, người thân, nửa kia của bạn.

Cách làm quà tặng bằng tay cực kì đơn giản – Bánh kem sinh nhật

Vào mỗi dịp sinh nhật bạn hoặc người thân, bạn thường chọn đặt hoặc mua trực tiếp tại của hàng. Tuy nhiên nếu bạn tự tay làm bánh kem sinh nhật dành tặng chắc chắn họ sẽ vui và cảm nhận được tình cảm chân thành từ bạn. Dưới đây là hướng dẫn cách làm quà tặng bằng tay đối với bánh kem sinh nhật.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh kem sinh nhật:

 • Trứng gà (3 – 4 quả tùy theo kích cỡ bánh)
 • Bột mì: 300 – 500g
 • Đường đỏ: 400g
 • Hương Vani

Tùy theo kích cỡ bánh kem sinh nhật bạn muốn làm mà nguyên liệu chuẩn bị nhiều hay ít cho thích hợp.

Bánh kem sinh nhật – Cách làm quà tặng bằng tay đơn giản nhất

 • Bước 1: Đánh trứng. Cho trứng, đường vào tô lớn và đánh đều đến khi trứng trở nên bông và tơi xốp. Tốt nhất bạn nên dùng máy đánh trứng để tạo độ tơi xốp và đều cho thành phẩm.
 • Bước 2: Trộn bột mì với trứng. Cho bột mì từ từ vào tô và quấy đều. Cho thên vani vào trộn đều đến khi bột với trứng hòa quyện vào nhau thật đều là đạt yêu cầu.
 • Bước 3. Cho bánh vào khuôn để chuẩn bị nướng bánh. Dùng khuôn đựng có lót giấy chống dính. Hoặc với khay bánh bạn có thẻ quét một lớp mỏng dầu ăn vào bên dưới đáy. Nó cũng có tác dụng tương tự là chống dính khi nướng bánh. Đổ tất cả nguyên liệu vừa chuẩn bị vào khuôn lắc đều.
 • Cuối cùng cho khuôn bánh vào lò nướng từ 6 – 8 phút khi có hương thơm bốc ra, bánh đã chín tới. Lưu ý thêm, tùy vào kích cỡ bánh mà bạn sẽ căn chỉnh thời gian cho thích hợp để bánh chín ngon nhất.

Cách làm kem phủ cho bánh kem sinh nhật

Để làm lớp kem phủ bên ngoài bánh cần chuẩn bị thêm: lòng trắng trứng, đường trắng, bơ. Đường bạn cần đun chảy vàng với một ít nước. Tiếp đến cho bơ, trứng vào quấy đều, đánh tơi xốp. Hỗn hợp thu được là kem bơ màu trắng nhạt. Tiếp tục phết kem lên bánh tạo hình khuôn đẹp. Cuối cùng trang trí hoa, chữ lên bánh kem cho thật bắt mắt và sinh động.

cách làm quà tặng bằng tay 4

Bánh kem sinh nhật – Cách làm quà tặng bằng tay đơn giản

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thiện chiếc bánh sinh nhật để làm quà tặng. Cách làm quà tặng bằng tay này đòi hỏi bạn cần có sự tỉ mỉ, bàn tay khéo léo để thành phẩm thu được đẹp và hấp dẫn như mong đợi.

Cách làm thiệp giấy bằng tay làm quà tặng năm mới

Thiệp giấy tặng năm mới – món quà đơn giản nhưng rất tinh tế, thích hợp dành tặng bạn bè, người thân vào dịp năm mới. Hơn thế nữa món quà này càng ý nghĩa khi tấm thiệp do chính tự tay bạn làm. Vậy hãy thử học cách làm quà tặng bằng tay cho năm mới hạnh phúc và may mắn.

Nguyên liệu làm thiệp giấy hoa đào cho năm mới

 • Bìa thiệp màu đỏ, hồng, xanh, trắng…
 • Sợi dây thép cuốn nhỏ
 • Màu nước, cọ vẽ
 • Kéo, súng bắn keo, keo sữa

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Tạo bìa thiệp. Dùng kéo cắt bìa thiệp màu đỏ, màu xanh, màu trắng theo kích cỡ 20, 18, 16. Tiếp đến dùng keo sữa dán bìa thiệp theo thứ tự từ ngoài vào trong đỏ – xanh – trắng. Như vậy bạn đã tạo xong khung hình cho thiệp giấy.
 • Bước 2: Tạo hình hoa đào. Với dây kẽm bạn xoắn dẻo theo hình cành cây, bên ngoài bọc giấy màu xanh dán cố định tạo thân với lá. Cắt giấy màu hồng tạo hình hoa đào. Dùng giấy mùa vàng cắt tua rua làm nhụy hoa. Dán cánh hoa đào thành 3 lớp và nhụy hoa ở giữa tạo độ phồng và đẹp cho bông hoa.

cách làm quà tặng bằng tay 5

Thiệp giấy – Cách làm quà tặng bằng tay ý nghĩa và độc đáo

 • Bước 4: Hoàn thiện. Dùng thân hoa đào dán vào tấm thiệp và căn chỉnh cho cân đối. Tiếp tục dán hoa lên thân, cố định bằng súng bắn keo. Lưu ý vị trí hoa cần xác định theo đúng khoảng cách để tạo tính thẩm mĩ cho tấm thiệp. Kết quả thu được là tấm thiệp giấy hoa đào tặng cho người thân vào năm mới thật ý nghĩa.

Hi vọng qua một số gợi ý cách làm quà tặng bằng tay giới thiệu ở trên. Các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để tự tay mình làm ra những món quà ý nghĩa tặng bạn bè, người thân vào các dịp lễ, tết. Bên cạnh đó, nếu bạn luôn bận rộn, có ít thời gian rảnh. Bạn có thể chọn mua quà tặng ý nghĩa, độc đáo tại MT Gold Art – Đơn vị cung cấp đa dạng quà tặng, thích hợp cho mọi dịp lễ khi bạn cần. Mọi khách hàng có thể liên hệ hotline hoặc truy cập website để lựa chọn hoặc đặt hàng theo yêu cầu. Đơn vị MT Gold Art luôn sẵn sàng tiếp nhận, cung cấp các món quà tặng làm hài lòng khách hàng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886699750